Tháng 7 - Mùa chôm chôm Vĩnh Long

Tháng 7 - Mùa chôm chôm Vĩnh Long

Tác dụng tuyệt vời của các loại gia vị trong mâm cơm hàng ngày
Ngày nay, những món ăn có nhiều gia vị được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Không thể thống kê khối lượng gia vị được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn. Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Tháng 7 - Mùa chôm chôm Vĩnh Long

 

Hè về, cây ăn trái sum suê, trĩu quả. Tháng 6 - 7 hàng năm, miền Bắc thì có vải thiều, miền Nam thì có chôm chôm. Màu đỏ rực của mấy chùm chôm chôm chín cây càng làm sắc nắng đậm màu hơn, càng làm cơn mưa mùa hạ tươi mát hơn.

 

 

Hương vị ấy không chỉ là vị ngọt của trái ngon được phù sa bồi đắp mà còn là hương thơm của hoài niệm, của ký ức, của tình người. Giữa lòng thành phố miền Tây đất chật, người đông, mưa mùa hạ cứ rỉ rả, lắc rắc trong chùm chôm chôm.

 

Đã có không ít người trải lòng lắng nghe ca khúc “Tình đẹp mùa chôm chôm” Vĩnh Long, để rồi ai chưa đến Vĩnh Long thì mong có dịp tham quan, ai đã đến rồi thì cứ muốn quay trở lại. Người miền Tây sống giữa sông nước hữu tình, giữa bao la cây trái nên tâm hồn cũng rất nghệ sĩ. Bất kỳ hình ảnh hoa màu, cây trái, sông nước, mây trời… đều được khắc họa nên những bức tranh sống động bằng lời ca, tiếng hát, câu thơ; bằng tình cảm của con người miệt thứ. Mỗi tác phẩm tạo nên cung bậc của cuộc sống đầy thi vị, thật gần gũi và chân tình.

 

 

Vọng cổ, nhạc bolero, chôm chôm là cái hồn của tháng 7 Vĩnh Long - một vùng sông nước giàu bản sắc miền Tây:

 

 

Có nỗi nhớ không là gì cả
Nhớ vị ngon của trái ngọt chôm chôm
Nhớ ngọn gió đu đưa cành lá
Nhớ màu mây, nhớ ánh mắt thu hồn
Nhớ nụ cười đến nỗi bồn chồn
Chân rảo bước tìm về miền ký ức
Tất cả tràn về sắc màu rất thực
Nhưng nhớ là gì có ai tìm công thức
Chỉ ảo vọng, mơ hồ nhưng ray rứt trong tim…
 

 

Theo: Kiều Nga

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT