Luật nhân quả

Luật nhân quả

Tác dụng tuyệt vời của các loại gia vị trong mâm cơm hàng ngày
Ngày nay, những món ăn có nhiều gia vị được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Không thể thống kê khối lượng gia vị được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn. Các loại gia vị được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày không những đem lại vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe.

Luật nhân quả

 

Bác Fleming là một nông dân nghèo ở vùng Ayrshire, Scotland. Một hôm, trong lúc đi làm thuê trên đồng để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, bác chợt nghe có tiếng trẻ con khóc từ một bãi lầy gần đó. Bác buông vội lưỡi cày và chạy nhanh đến nơi.

 

Và ngay trước mắt mình, bác nhìn thấy một cậu bé đang hoảng sợ vì bị mắc kẹt trong bãi sình lầy. Cậu bé khóc lóc kêu la và cố sức vùng vẫy để thoát ra nhưng càng chìm sâu xuống. Thật may là bác Fleming ở gần đó chứ nếu không cậu bé chẳng có cơ may sống sót.

 

Ngày hôm sau, một chiếc xe ngựa sang trọng tiến đến khu vực gần như hoang vắng này, nơi bác nông dân nghèo đang sống. Từ trên xe, một ngài quý tộc ăn mặc lịch sự bước ra và tự giới thiệu là cha của cậu bé mà bác Fleming cứu sống hôm qua.

 

- Tôi muốn trả ơn ông vì đã cứu mạng con trai tôi - Ngài quý tộc nói.

 

- Không, thưa ông, tôi không làm việc đó để mong nhận được tiền công - Bác nông dân khẳng khái khước từ lời đề nghị.

 

Đúng lúc đó, con trai bác bước ra từ căn nhà tồi tàn của mình.

 

- Cháu đây là con trai ông à? - Ngài quý tộc hỏi.

 

- Vâng - Bác hãnh diện trả lời.

 

- Tôi có thỏa thuận này với ông. Ông cho phép tôi đưa cháu lên thành phố ăn học. Nếu cháu bé con ông có được tính cách giống như cha nó, sau này khi trưởng thành, cháu sẽ là người làm ông nở mày nở mặt - Ngài quý tộc nói, giọng quả quyết.

 

Bác nông dân ngạc nhiên nhưng sau cùng đã đồng ý. Và quả nhiên đúng như lời tiên đoán, chẳng bao lâu sau, con trai của bác Fleming tốt nghiệp Y khoa ở trường đại học Sainte-Marie, London và trở thành nhân vật nổi tiếng khắp thế giới với cái tên Alexandre Fleming, người đã khám phá ra thuốc kháng sinh Penicillin. Nhiều năm sau, con trai của ngài quý tộc bị bệnh lao phổi. Chính thuốc Penicillin đã cứu được anh ta. Và con trai của ngài quý tộc chính là Winston Churchill - người được cả nước Anh tôn sùng.

 

* Alexander Fleming: bác sĩ, nhà sinh học và là một nhà dược lý học người Scotland. Ông được coi là người mở ra kỷ nguyên sử dụng kháng sinh trong y học. Ông đã được trao giải Nobel Y học về việc tìm ra và phân tách được Penicillin - được coi là loại kháng sinh đầu tiên trong việc điều trị những bệnh nhiễm trùng.

 

* Sir Winston Leonard Spencer - Churchill: Thủ tướng Anh trong Thế chiến thứ hai, một người lính, nhà báo, tác giả, họa sĩ và chính trị gia. Churchill được coi là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trong lịch sử Anh và thế giới. Ông là Thủ tướng Anh duy nhất nhận giải Nobel Văn học và là người đầu tiên được công nhận là Công dân danh dự Hoa Kỳ.

 

Theo: ngoisao.net

 

Bài viết liên quan

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN CHO BÀI VIẾT