Hoa nhĩ cán "nhuộm" tím Vườn Quốc gia Tràm Chim

Hoa nhĩ cán
Lần đầu tiên, hoa nhĩ cán tím nở rộ thành một dãy dài khoảng 1km trên kênh nội đồng của Vườn Quốc gia với màu tím mộc mạc xen lẫn giữa màu xanh lá bông súng, rừng tràm... Hoa nhĩ cán tím, còn gọi là rong ly tím, quen sống ở vùng ngập nước và theo mùa tự nhiên.


Lần đầu tiên, hoa nhĩ cán tím nở rộ thành một dãy dài khoảng 1km trên kênh nội đồng của Vườn Quốc gia với màu tím mộc mạc xen lẫn giữa màu xanh lá bông súng, rừng tràm... Hoa nhĩ cán tím, còn gọi là rong ly tím, quen sống ở vùng ngập nước và theo mùa tự nhiên. Hoa bắt đầu nở từ đầu tháng Giêng và kéo dài khoảng 30-45 ngày.

 


Du khách đến tham quan Vườn Quốc gia Tràm Chim, nơi có môi trường tự nhiên đa dạng và được ngắm hoa nhĩ cán tím, tỏ ra thích thú khi đặt chân đến khu dự trữ sinh quyển Ramsar thứ 2.000 của thế giới.

 


Để đến được với loài hoa có màu tím nhạt đầy quyến rũ này, du khách có thể tham quan theo tour trọn gói (gồm đi xe điện, đi tàu, hướng dẫn viên đi cùng, ở lại trong rừng tràm 1,5 giờ,…), hoặc du khách có thể tham quan bằng xe máy, sau đó được nhân viên phục vụ bằng phương tiện xuồng hoặc tắc ráng tham quan trên dòng kênh hoa nhĩ cán tím. Dự kiến đến cuối tháng 3/2017, khi hoa tàn sẽ ngưng phục vụ khách tham quan tour này.

 


Nhĩ cán tím thuộc họ nhĩ cán, là loài thủy sinh chìm, sinh sống tại những nơi có địa hình thấp và đất ngập nước chua phèn, thường xen lẫn trong quần xã sen súng. Là một trong những loài thực vật quý hiếm, rất quan trọng nhằm duy trì hệ sinh thái của Vườn Quốc gia Tràm Chim.

 


Hoa có màu sắc đẹp, tạo cảnh quan kỳ thú cho du lịch. Hoa chỉ nở 1 lần trong năm và có giai đoạn. Trong điều kiện đất phèn và pH thấp, một số loài thực vật khác không thể thích nghi thì nhĩ cán tím phát huy được sức sống và phát triển tốt.


Theo: Nguyễn Hành

 

Chia sẽ:

GỬI BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN