Miền Tây quê tôi » Du lịch

 • Khu lưu niệm Nghệ nhân dân gian Nguyễn Long Phi (bác Ba Phi)

  Trong chuyện kể bác Ba Phi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, các địa danh, tên đất, tên làng và những điều kiện khó khăn của người dân xứ Cà Mau - rừng U Minh hạ luôn hiện hữu, chính điều đó đã khiến truyện bác Ba Phi có sức lan tỏa rất rộng rãi, trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của những con người sinh sống ở vùng đất Cà Mau.
 • Khám phá Dinh Cậu - Phú Quốc

  Dinh Cậu tọa lạc tại một vị trí rất đẹp trên một ghềnh đá có hình thù kỳ quái vươn ra biển. Dinh Cậu sừng sững hiên ngang trước sóng to gió lớn. Ghềnh đá thiên tạo như trái núi hình thù rất lạ mắt, ba bề sóng vỗ, xung quanh là bãi đá lô nhô. Đỉnh núi được điểm tô bằng ngôi miếu cổ, mái ngói rêu phong.
 • Về lại Gò Công

  Gò Công, mảnh đất được khai phá đầu tiên, hình thành và phát triển cùng thời điểm 300 năm với Sài Gòn - Gia Định, Đồng Nai - Bến Nghé. Thời gian dần trôi, trải qua biết bao biến cố thăng trầm của thời cuộc, đất và người Gò Công đã đóng góp ít nhiều vào trang sử bi tráng và hào hùng của mảnh đất nổi tiếng Địa linh nhân kiệt.
 • Vẻ đẹp Gò Công

  Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang “nhỏ như lòng bàn tay”, nhưng thật hiếm có một điểm đến xinh xắn nào lại chứa trong nó nhiều công trình kiến trúc độc đáo đặc sắc đến vậy. Và điều đặc biệt, đến nơi từng được gọi là xứ Gò Công - thị xã Gò Công hôm nay còn để cảm nhận nhịp sống chậm, thật khoan thai. Cảm giác đầu tiên là sự kiêu hãnh đọng lại trên những công trình kiến trúc hàng trăm năm còn lưu dấu.
 • Một ngày rong chơi ở Cà Mau

  Từ thành phố Cà Mau, bạn mất một giờ di chuyển đến thị trấn Năm Căn rồi từ đây tiếp tục đi vỏ lãi, ca nô đến Đất Mũi mất khoảng một giờ đồng hồ bằng đường thủy. Trong khoảng thời gian ngồi trên sông nước để đến mũi Cà Mau, bạn có thể nhìn ngắm những rừng mắm, bần, đước mọc dọc những con sông, luồng lạch hay quan sát nhịp sống
 • Lên Núi Dài Năm Giếng

  Núi Dài Năm Giếng thuộc ấp Phú Hòa (An Phú, Tịnh Biên, An Giang), nằm gần thị trấn Nhà Bàng. Đường mòn lên núi dốc thoai thoải, có nhiều bóng cây nên ai cũng lội bộ lên được. Núi Dài Năm Giếng có chu vi 8.751 mét, nhưng chỉ có hai cái nhà, còn lại là một vài chòi giữ rẫy. Căn nhà còn lại cách am cô Ba chừng 500 mét, cũng làm nghề trồng cây ăn trái.
 • Đi trên sông nước miền Tây

  Văn hoá, cốt cách con người miền Tây gắn liền những dòng sông. Và sông đâu chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, vận chuyển hàng hoá quan trọng, mà còn ẩn chứa những giá trị văn hoá vô cùng lớn lao. Thế nên, những dòng sông cũng cần chiến lược bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá sông nước riêng có của mình.
 • Xứ núi Tri Tôn

  An Giang là miền sông nước với sông Tiền, sông Hậu và chi chít hàng trăm kinh rạch. An Giang cũng là xứ núi với 37 ngọn núi đã có tên cùng hàng chục đồi lớn nhỏ. Và huyện Tri Tôn, mang nhiều đặc trưng văn hóa của An Giang với những di tích, thắng cảnh, huyền thoại.
 • Tháp cổ Vĩnh Hưng - Bạc Liêu

  Tháp cổ Vĩnh Hưng tọa lạc trên một gò đất cao 0,5m, thuộc ấp Trung Hưng, xã Vĩnh Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, được phát hiện vào năm 1911. Từ thành phố Bạc Liêu theo quốc lộ 1A đến cầu Sập, rồi rẽ theo lối vào chợ Vĩnh Hưng là đến tháp Vĩnh Hưng. Tháp còn có nhiều tên gọi khác như: tháp Lục Hiền, tháp Bhah Dhat...
 • Chùa Tiên Châu trên cù lao An Bình - Vĩnh Long

  Từ hàng chục năm nay, An Bình trở thành điểm du lịch nổi bật của Vĩnh Long. Xuồng ghe đưa khách luồn lách qua các kinh rạch ngập tràn phù sa, rợp xanh bóng mát. Và trên tuyến thủy trình đó, khách còn có dịp chiêm ngưỡng một ngôi chùa đẹp, thanh tĩnh giữa bao la cây trái xanh tươi. Đó là ngôi cổ tự Tiên Châu.
 • Khám phá làng chài Hàm Ninh, Kiên Giang

  Nằm trên bờ biển phía Đông "đảo ngọc" Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh nép mình dưới chân núi Hàm Ninh và hướng mặt ra biển rộng bao la. Không ai biết ngôi làng này có tự bao giờ, chỉ biết rằng, khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng, một số cư dân từ xa đến đây khai thác hải sản, rồi lập làng sinh sống.
 • Đặc sản Long An - những món ngon phải thử

  Nhắc tới Long An không thể không nhắc tới những món đặc sản nổi tiếng như: thanh long Châu Thành, gạo nàng thơm Chợ Đào, đậu phộng Đức Hòa, rượu đế Gò Đen, lạp xưởng tươi, canh chua cá chốt, lẩu mắm… những món ăn rất riêng của người miền Tây Nam bộ.
 < 1 2 3 4 >  Last ›