Văn thơ » Sống đẹp

 • Phía cuối con đường - Nơi ấy ta sẽ đến

  Một khi đã hiểu về cuộc sống và chính mình, bạn sẽ là người làm chủ, để sống, cống hiến, trải nghiệm và chinh phục… Nghĩ về nơi tận cuối con đường, để ta sống có ý nghĩa ở hiện tại, hy vọng về tương lai, và cũng để không bao giờ phủ nhận quá khứ… Phía cuối con đường, bạn sẽ thấy. Hãy tin: Đêm dù dài nhưng ngày mai, bình minh rồi sẽ đến…!
 • Cho và nhận

  Rồi ông hứng đầy bình, dành cho người nào đó có thể không may mắn bị lạc đưòng như ông và sẽ đến đây. Ông đậy nắp bình, rồi viết thêm 1 câu dưới dòng chữ có sẵn trên bình: “Hãy làm theo chỉ dẫn. BẠN PHẢI CHO TRƯỚC KHI BẠN CÓ THỂ NHẬN”.
 • Sức mạnh của tình yêu thương

  Hãy nói lời yêu thương một cách thật lòng với mọi người xung quanh, đặc biệt là với người thân. Vì tình thương yêu có sức mạnh rất lớn, nó giúp người khác vững tin hơn trong cuộc sống, giúp người khác vượt qua gian khổ, nó cảm hóa và làm thay đổi những người sống chưa tốt... Tình yêu thương làm cuộc đời này đẹp hơn.
 • Luật nhân quả

  Và quả nhiên đúng như lời tiên đoán, chẳng bao lâu sau, con trai của bác Fleming tốt nghiệp Y khoa ở trường đại học Sainte-Marie, London và trở thành nhân vật nổi tiếng khắp thế giới với cái tên Alexander Fleming, người đã khám phá ra thuốc kháng sinh Penicillin. Nhiều năm sau, con trai của ngài quý tộc bị bệnh lao phổi. Chính thuốc Penicillin đã cứu được anh ta. Và con trai của ngài quý tộc chính là Winston Churchill - người được cả nước Anh tôn sùng.
 • Không có gì đẹp bằng sự thật

  Sự thật có xấu đến mấy thì nó vẫn đẹp hơn sự dối trá, không có gì đẹp bằng sự thật. Sự thật thì không thể nào né tránh được. Có những sự thật mà chỉ khi nào con người ta đủ lớn và đủ khôn ngoan mới hiểu được nó. Vì cuộc đời không chỉ có màu hồng mà còn có những màu đen vô cùng nhạy cảm. Một mình bạn không thể giỏi hết mọi lĩnh vực, thế nên tất cả chúng ta đều cần nhau.
 • Gia tài

  Tôi xin lỗi nhưng buổi bán đấu giá đã chấm dứt. Mọi người hãy xem di chúc của ông cụ đây, trong đó viết rõ NGƯỜI NÀO MUA BỨC CHÂN DUNG CON TÔI SẼ ĐƯỢC TẶNG TẤT CẢ CÁC BỨC TRANH CÒN LẠI! Và đó là nguyện vọng cuối cùng của ông cụ!
 • Tình cảm mới đáng quý

  Cuộc sống luôn có người giàu và người nghèo, những người khốn cùng và vương giả nhưng hãy nhớ không ai nghèo mãi hoặc giàu mãi. Quan trọng là chúng ta luôn được sống trong tình thương yêu của mọi người xung quanh.
 • Bữa tiệc đêm trong nhà vệ sinh

  Nhiều năm tháng qua đi, cậu bé đã rất thành đạt, trở nên giàu có, vươn lên tầng lớp thượng lưu trong xã hội, nhưng không bao giờ quên giúp đỡ những người nghèo khó chăm chỉ. Một điều quan trọng đã hình thành trong nhân cách của anh: Ông chủ nhà năm xưa đã vô cùng nhân ái và cẩn trọng bảo vệ tình cảm và sự tự tôn của một đứa bé 5 tuổi như thế nào.
 • Sống thật với lòng mình

  Có thể nói rằng để sống thực với những gì mình nghĩ, mình ước ao đối với con người không phải là chuyện dễ dàng. Nói như thế không có nghĩa là lúc nào con người cũng chỉ biết sống giả dối, mà là có thể vì một lý do bất khả kháng nào đó người ta buộc phải sống… không thực với lòng, thậm chí đi ngược lại với ước mơ của chính bản thân mình.
 • Niềm tin vào con người và cuộc sống

  Trong cuộc sống, mỗi chúng ta trước hết hãy biết tạo cho mình lẽ sống, hãy tạo cho mình niềm tin nơi con người và cuộc sống. Thế nhưng, làm thế nào để có được niềm tin mãnh liệt vào các giá trị đạo đức của cuộc sống, nhất là có được niềm tin nơi con người và cuộc sống?
 • Bằng lòng với cuộc sống

  Dưới ánh đèn, người đàn ông mới nhận ra rằng vị ẩn sĩ là người không còn ngay cả đôi chân để có thể di chuyển một cách bình thường."Hãy bằng lòng với cuộc sống của mình. Có thể bạn ghen tỵ với người khác bởi họ hơn bạn nhưng hãy thử một lần nhìn xuống, vẫn còn rất nhiều người mong ước được như bạn đấy".
 • Hạnh phúc

  Hãy bỏ "tham muốn" đi! Và bây giờ ông đã có "Hạnh phúc". Hạnh phúc của đạo Phật "ngộ" thiệt! Người đời thì "lượm vô" mới hạnh phúc. Người tu Phật thì phải "bỏ ra" mới hạnh phúc. Khác là vậy!
 1 2 3 >